Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?

Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?

Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?

Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?

Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?
Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
Hổ trợ trực tuyến
Điện thoại

Hotline:

0978570245
Thống kê truy cập
Icon Đang online: 38
Icon Hôm nay: 174
Icon Trong tháng: 2117
Icon Tổng truy cập: 574594

Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?

“ Sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl là gì ?” vẫn là câu hỏi muôn thuở của các khách hàng bên Vinafloor. Là nhà cung cấp ván sàn nhựa trong nhiều năm, sàn nhựa đầu tiên được biết đến là loại cuộn PVC. Đó là các cuộn có chiều rộng khác nhau từ 1,5 m đến 4 m. Chúng tôi tôi sử dụng những loại sàn này ở trường học, bệnh viện, văn phòng… là những không gian rộng lớn.

Khi công nghệ sản xuất sàn nhựa ngày càng phát triển khi tạo ra loại vật liệu sàn mới có thành phần chính là nhựa với hình dáng và kích thước khác loại sàn nhựa cuộn.Một thuật ngữ mới được sử dụng đó là sàn nhựa vinyl. Sàn nhựa vinyl không được bán ở dạng cuộn như trước đây mà bây giờ được sản xuất thành các tấm ván như sàn gỗ công nghiệp hoặc các miếng hình vuông có kích thước và độ dày khác nhau. 

Do đó, sàn nhựa PVC và sàn nhựa vinyl về cơ bản là giống nhau khi nói đến thành phần vật liệu. Nó là một vật liệu tổng hợp. Nhưng vì đã tạo ra một sản phẩm mới (thay vì cuộn) nên các nhà sản xuất cần phân biệt hai sản phẩm này với nhau và đó là lý do tại sao họ bắt đầu gọi sản phẩm ván sàn nhựa là vinyl.

 

 

Ngoài ra còn có một khía cạnh tiếp thị. Nếu các nhà sản xuất sẽ gọi tấm ván vinyl mới của họ giống như sàn nhựa PVC, thì mọi người sẽ không hình dung được hình dáng của sàn nhựa mà họ sẽ lựa chọn. Tôi có thể xác nhận rằng theo kinh nghiệm của tôi rằng khi tôi cung cấp cho khách hàng sàn nhựa PVC, người đó bắt đầu nhìn tôi một cách kỳ lạ, nghĩ rằng tôi đang bán loại sàn PVC cổ điển mà họ có thể bị vấp ngã trên cầu thang của bệnh viện cũ và khối của các tòa nhà văn phòng. Nhưng khi tôi cung cấp cho họ sàn nhựa vinyl sau đó họ đột nhiên nhận được sự hài lòng hơn mặc dù tôi về cơ bản chúng tôi cung cấp cho họ những điều tương tự chỉ trong hình dạng chiều khác nhau.

 

 

So sánh sàn nhựa vinyl và sàn nhựa PVC

 

Quy cách sản phẩm

- Sàn nhựa PVC được làm ra ở dạng cuộn, độ dày từ 1mm – 3mm, chiều rộng dao động từ 1,5m đến 4m

- Sàn nhựa vinyl được sản xuất thành các tấm hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình lục giác với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng yêu cầu thiết kế và phù hợp với không gian lắp đặt. Ván sàn nhựa vinyl có độ dày từ 4mm – 12mm tùy thuộc vào cấu tạo của sản phẩm.
Nhìn chung thì độ dày cũng quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm. Ván sàn nhựa càng dày thì tuổi thọ càng cao.

 

 

Cấu trúc

- Sàn nhựa vinyl cao cấp có thành phần linh hoạt hơn. Đây là hỗm hợp của nhựa và bột đá hoặc nhựa và bột gỗ cùng một số chất phụ gia khác khiến cho sản phẩm có độ ổn định, cứng chắc, chịu lực, chiu nhiệt, chịu nước, bền màu gấp 3 lần sàn nhựa PVC.
- Sàn nhựa PVC truyền thống có thành phần chính là nhựa PVC nên có khả năng đàn hồi, độ uống cao nhưng lại dễ chịu tác động của nhiệt độ cao, dễ bắt lửa, bề mặt dễ bạc màu do tác động của tia UV và hóa chất tẩy rửa.

Thi công lắp đặt


Các loại sàn nhựa PVC thi công phải sử dụng keo dán chuyên dụng, thời gian thi công lâu và cần thợ thi công có kinh nghiệm, điều kiện mặt nền nhà khô ráo để đảm bảo keo dán hoạt động tốt nhất.

Sàn nhựa vinyl có hèm khóa nên việc thi công lắp đặt cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần thuê thợ thi công.

 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Vinafloor
Tel: 08. 62649568 – Fax: 08. 62997038
Mail: namvinafloor@gmail.com

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop