Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn

Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn

Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn

Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn

Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn
Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
  • slideshow
Hổ trợ trực tuyến
Điện thoại

Hotline:

0978570245
Thống kê truy cập
Icon Đang online: 36
Icon Hôm nay: 6
Icon Trong tháng: 6
Icon Tổng truy cập: 556390

Qúa trình hình thành của nội thất các loại sàn

Bạn có biết rằng các loại ván sàn bạn đang đang sử dụng hiện nay để thiết kế ra nó đã tốn hàng thế kỷ. Bạn có thể yên tâm rằng các loại  sàn hiện nay như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời… đã được cải tiến mỗi ngày, mỗi năm, hàng thế kỷ để tạo ra một sản phẩm chất lượng như hôm nay, khắc phục mọi nhược điểm của sàn trước đó.

Sự phát triển của ván sàn bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại khi ván sàn đầu tiên xuất hiện vào năm 3.000 trước Công nguyên khi người Ai Cập phát triển sàn đá và sàn gạch. Tuy nhiên, thông qua tiến bộ công nghệ, các vật liệu sàn cực kỳ hiện đại như sàn nhựa vinyl chống nước đã được sản xuất. Trong các bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sự phát triển của sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ, sàn nhựa cao cấp, thảm trải sàn, sàn gạch.


Sàn gỗ tự nhiên

 

 

 


Sàn gỗ tự nhiên lâu đời nhất được phát minh vào thời trung cổ vào năm 400 sau Công Nguyên. Vào thời điểm này, những tấm ván thô lần đầu tiên được đặt, chà nhám và nhuộm màu hoặc đánh vecni. Do thiếu tiêu chuẩn, các tấm ván gỗ tự nhiên được sắp xếp không có độ chính xác thích hợp về các tấm ván sàn. Năm 1983, sàn gỗ tự nhiên được thừa nhận là vật liệu lát sàn trang trí sau khi lắp đặt nó trong cung điện của Versailles. Tấm ván gỗ rất tốn kém do việc chế tạo nó được làm thủ công nên chỉ những người giàu có hơn mới có thể sử dụng. Vào năm 1700 đến năm 1800, ván gỗ trở nên phổ biến hơn với vật liệu có chiều dài từ 203.2mm đến 406.4mm. Chiều rộng 63.5mm đến 82.55mm, dày 22.3mm được sản xuất.

Năm 1985, một ván sàn được sản xuất bằng máy tiên tiến với công nghệ rãnh và sập được lắp đặt để đưa ra thị trường. Nhiều ngôi nhà đã được xây dựng và làm tăng nhu cầu thị trường đối với sàn gỗ khi đó.

Sự ra đời của ván ép xuất hiện vào năm 1960 ngành công nghiệp ván sàn tự nhiên này đã chết chìm. Do nhận thức đổi mới về sàn gỗ vào những năm 1980, ngành công nghiệp gỗ đã trở lại sôi động và nhà sản xuất đã giới thiệu sàn gỗ tự nhiên thành phẩm, và nhiều loại khác được cung cấp sẵn.

 

Sàn gỗ công nghiệp

 

 

 

 

Sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ những năm 1920 ở Thụy Điển nhưng không dùng để lát sàn. Thay vào đó, nó được sử dụng để làm đài phát thanh. Tuy nhiên, laminate lần đầu tiên được bán vào năm 1979 với tên Perstorp Golv GL80.

Trong khoảng một thập kỷ sau khi ván sàn HPL (High Pressure Laminate) đầu tiên được bán, một loại mới được gọi là Laminate DPL (Direct Pressure Laminate) đã được phát triển và có giá thành rẻ hơn. Loại mới này được bán ồ ạt do phù hợp túi tiền.

Kết cấu gỗ đã được thêm vào đầu những năm 1990. Các cuộc cách mạng kỹ thuật sàn gỗ xuất hiện, kỹ thuật hèm khóa lần đầu tiên năm 1996. Các hiệu ứng gỗ được thêm vào trong những năm 2000.

 

Sàn nhựa

 

 

 

 

Tấm sàn nhựa là vật liệu tổng hợp từ nhựa được phát minh vào những năm 1920. Nhựa vinyl đã trở nên phổ biến hơn vào những năm 1960.

Đến những năm 1970, những vẻ ngoài mới của sàn nhựa được thiết kế giống như sàn gỗ tự nhiên đã được tung ra thị trường. Sàn nhựa vinyl hiện nay là sự nâng cấp của loại vinyl đã có từ trước. Tuy nhiên, với những tiến bộ công nghệ hiện nay, nhiều loại sàn nhựa có sẵn với vô số màu sắc, kết cấu và kích cỡ, kiểu dáng thiết kế như sàn nhựa giả đá, sàn nhựa vân thảm, sàn nhựa giả gỗ.


 

Thảm trải sàn

 

 

 

 

Nguồn gốc chính xác của dệt thảm vẫn chưa được biết. Tấm thảm sớm nhất được tìm thấy vào năm 1960 ở Ngoại Mông và được các nhà khảo cổ học cho rằng đã được dệt vào khoảng năm 464 TCN bởi người Ai Cập.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp thảm ở Hoa Kỳ đã đạt được đà phát triển vào năm 1971 vào thời điểm William Sprague bắt đầu nhà máy dệt thảm ở Philadelphia. Sau đó, các công ty khác đã được thành lập vào khoảng những năm 1800 ở New England. Thảm hiện đại chỉ đơn giản là các phiên bản cải tiến của thảm 1800. Bên cạnh nhiều hình dạng, kích thước, kết cấu và màu sắc đã được thực hiện để mang lại cho thảm một vẻ ngoài hấp dẫn và ấm cúng hơn.

 

Gạch Lát Sàn

 

 

 

 

 

Gạch là một loại vật liệu cứng như gốm, kim loại, thủy tinh hoặc đá được sử dụng để ốp sàn và tường. Gạch gốm có niên đại từ năm 4700 trước Công nguyên ở Ai Cập, trong khi gạch thủy tinh phổ biến vào năm 2500 trước Công nguyên. Công nghệ làm ngói phổ biến trong thời kỳ trung cổ và gắn liền với các cung điện và tu viện.

Công nghệ này đã biến mất và xuất hiện trở lại vào thời đại Victoria, thế kỷ 19. Vào thời điểm này, việc sản xuất hàng loạt ngói đã được thực hiện do cuộc cách mạng công nghiệp. Gạch ốp tường trang trí được sử dụng vào những năm 1870. Từ thời điểm này, ngành gạch tiếp tục cải tiến chất lượng, màu sắc, họa tiết của gạch để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop